Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Pin dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm pin sạc dự phòng rất đa dạng về dung lượng và thương hiệu. Chúng ta cũng thường nghe nhiều nhất như: pin sạc dự phòng 10.000 mAh, pin sạc dự phòng 20.000 mAh, …. hoặc các pin dự phòng có dung lượng khủng hơn nữa. Vậy những loại pin sạc dự phòng này sạc được bao nhiêu lần cho các thiết bị di động, máy tính bảng, …. Và sạc bao lâu thì đầy?

Hướng dẫn sử dụng pin sạc dự phòng đùng cách:

Trước tiên chúng ta cần nên làm rõ ngoài các thông số ảnh hưởng trực tiếp đến số lần sạc của pin sạc dự phòng như dung lượng, hiệu suất… Hoặc cách sử dụng pin sạc dự phòng của chúng ta cũng ảnh hưởng không kém.

Cách sạc pin đúng cách cho pin sạc dự phòng:

Với lần đầu tiên khi vừa mua pin sạc dự phòng về, bạn nên tham khảo một số mẹo sạc cho pin dự phòng đúng cách để tối ưu nhất hiệu suất, sự ổn định và tuổi thọ của pin sạc dự phòng.

  • Lần đầu tiên bạn không cần phải dùng vội, hãy cắm sạc liên tục 8-10 tiếng liên tục tuỳ vào dung lượng pin cao thì có thể 10 – 12 tiếng. Sau đó sử dụng gần cạn pin rồi tiếp tục sạc tiếp lần 2 với thời gian như trên (không nên để cạn pin rồi sạc vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin)
  • Lần thứ 2: tiếp tục áp dụng như lần 1 và hãy luôn đảm bảo pin gần cạn rồi tiếp tục sạc 8 – 10 tiếng.
  • Lần thứ 3: lần này bạn hãy để ý khi pin xuống còn 15-20% thì hãy sạc (không nên đẻ gần cạn như 2 lần trước  nữa) và sạc đầy lại như 2 lần trước. Từ những lần sau bạn có thể tiến hành sử dụng và sạc như bình thường.

Cách bảo quản pin sạc dự phòng

  • Bảo quản sạc dự phòng nơi khô ráo, mát mẻ tránh ảnh nắng trực tiếp hoặc gần những nơi nhiệt độ cao dễ gây cháy nổ
  • Không để sạc dự phòng trong cốp xe, hoặc gần nới có lửa
  • Để xa khỏi tầm tay của trẻ em
  • Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần

Những yếu tốt ảnh hưởng đến số lần sạc của pin sạc dự phòng:

Dung lượng pin sạc dự phòng & hiệu suất sử dụng

Trước hết chúng ta cần hiểu dung lượng pin và hiệu suất sử dụng của pin sạc dự phòng là gì?

Dung lượng pin là lượng điện năng và pin sạc dự phòng có thể tích trữ, dung lượng càng lớn thì chúng ta có thể sạc được nhiều lần. (ví dụ pin sạc dự phòng dung lượng 10.000 mAh có thể sạc đầy cho điện thoại có dung lượng pin cơ bản 3.000mAh khoảng 3 lần và khoảng 2 lần đối với các điện thoại có dung lượng pin 4000 mAh).

Hiệu suất  là dung lượng pin sạc dự dòng thực tế khi sử dụng, đa phần con số này sẽ giao động từ 60-85%, , không phải là NSX đưa ra thông số sai nhưng trong quá trình sử dụng thì sẽ có một lượng điện bị tiêu hao thất thoát khi hoạt động (ví dụ pin sạc dự phòng 10.000 mAh hiệu suất 80% thì thì khi sử dụng thực tế là 8.000 mAh).

Chế độ của điện thoại khi được sạc

Ngoài các thông số cơ bản quyết định số lần sạc của pin sạc dự phòng ở trên, thì chế độ của điện thoại khi đang được sạc cũng có thể làm giảm số lần sạc của pin sạc dự phòng. Nếu bạn đang chơi game, sử dụng 4G, xem phim, … Thì trong lúc đó điện thoại của bạn đang tiêu tốn pin nhiều hơn bình thường, việc đó sẽ làm giảm số lần sạc của pin sạc dự phòng.

Còn nếu như bạn không dùng điện thoại trong lúc sạc, để chế độ máy bay thì điện thoại của bạn sẽ trong trạng thái ít bị hao pin nhất, tốc độ sạc vừa nhanh và pin sạc dự phòng của bạn cũng sẽ ít tiêu tốn điện năng để sạc cho điện thoại, vì thế pin sạc dự phòng của bạn sẽ sạc được nhiều lần hơn.

Số lần sạc của pin sạc dự phòng qua thời gian sử dụng

Các sản phẩm điện tử đều sẽ có độ bền nhất định và pin sạc dự phòng cũng không ngoại lệ. Hiệu suất sử dụng pin sạc dự phòng cũng sẽ giảm dần qua nhiều lần sử dụng. Trên lý thuyết hiệu suất có thể giảm 10-20% sau 300 lần sạc tuỳ thuộc vào chất lượng của sản xuất, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết này khi mua sản phẩm pin sạc dự phòng.

Thương hiệu pin sạc dự phòng

Đóng vai trò quan trọng, các thương hiệu pin sạc dự phòng chính hãng sẽ đem lại cho bạn 1 sản phẩm tốt, sử dụng ổn định an toàn và lâu dài. Ngược lại đối với các sản phẩm pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc thì số lần sạc, độ bền không những tệ mà còn gây nguy hiểm khi sử dụng, đặc biệt là 1 sản phẩm dễ gây cháy nổ như pin sạc dự phòng.

Các câu hỏi thường gặp

1/ Pin sạc dự phòng bao lâu thì đầy?

Tốc độ sạc đầy của pin dự phòng phụ thuộc vào dung lượng pin, tốc độ sạc  của nguồn điện vào. Trung bình pin sạc dự phòng sẽ được sạc đầy từ 6 – 8 tiếng đối với dung lượng 10.000 mAh và 10 – 12 tiếng đối với dung lượng 20.000 mAh.

2/ Khi nào thì biết được pin sạc dự phòng đã được sạc đầy?

Đa phần trên các pin sạc dự phòng đều có đèn led báo dung lượng pin hoặc một số hãng có cả mặt đồng hồ led hiển thị cả phần trăm pin. Nếu pin sạc dự phòng của bạn có 4 đèn led thì mỗi đèn sẽ tương ứng vơi 25% pin, pin sẽ đầy nếu đủ 4 đèn. Bạn có thể chia ra như vậy nếu pin sạc dự phòng của bạn có 3 hoặc 5 đèn.

3/ Tại sao pin sạc dự phòng không vào được điện?

Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện hoặc dây cáp có bị hư hỏng không bằng cách sạc thử sạc cho 1 thiết bị khác, nếu vẫn sạc được chứng tỏ đầu vào của pin sạc dự phòng đã bị hỏng. Ngược lại thì cáp sạc của bạn đã bị hỏng, bạn nên thay thế cáp sạc khác.

4/ Có thể rút ngắn thời gian sạc cho pin sạc dự phòng không?

Dĩ nhiên có, bạn có thể chọn các loại pin sạc dự phòng có tốc độ sạc vào nhanh hơn thậm chí còn có thể sạc ra cho điện thoại nhanh hơn, một cách nữa là là công suất sạc của bộ sạc cũng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ sạc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOMTENO.com
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart